QUẬN PHÚ NHUẬN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2023 (19/04/2023)

Ngày đăng: 21/04/2023 - Lượt xem: 681

QUẬN PHÚ NHUẬN

THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM
NĂM 2023 (19/04/2023)

Thực hiện Kế hoạch số 489/KH-BCĐLNATTP ngày 13 tháng 4 năm 2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm quận Phú Nhuận về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận hưởng ứng “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2023” thông qua việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền đa dạng phong phú như phát thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường chính trên địa bàn quận Phú Nhuận, cũng như chỉ đạo Ủy ban nhân dân 13 phường tăng cường công tác truyền thông sâu rộng đến các Khu dân cư, các chợ từ ngày 15/4/2023 đến ngày 15/5/2023, nhằm nâng cao ý thức người dân trong việc sử dụng thực phẩm an toàn, thực phẩm chức năng, lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có địa chỉ sản xuất đáng tin cậy, thực hiện ăn chín uống sôi, thường xuyên vệ sinh tay bằng xà phòng... để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

“Tháng hành động” năm 2023 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn trên toàn địa bàn Quận Phú Nhuận.

Với chủ đề năm 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm quận Phú Nhuận nhấn mạnh vai trò, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận.

Xe loa của quận và 13 phường phát đi các thông điệp

10 khẩu hiệu tuyên truyền trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”

1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2023

2. Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.

3. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.

4. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm;

5. Tăng cường ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực;

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

8. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

9. Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người.

10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững./.

Phòng Y tế Quận Phú Nhuận