Nội dung chính triển khai trong lớp tập huấn gồm Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BNNPTNT ngày 18/5/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm sản không đảm bảo an toàn; Xử phạt vi phạm hành chính: Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Thông qua các lớp tập huấn, các tiểu thương sẽ được cung cấp những kiến thức cần thiết giúp hiểu rõ hơn các quy định mới do nhà nước ban hành về lĩnh vực an toàn thưc phẩm. Từ đó, phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của người kinh doanh thực phẩm, hoạt động tự giám sát an toàn thực phẩm nhằm hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Đây là đợt 2 Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho Ban Quản lý cũng như thương nhân tại các chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn Thành phố năm 2020. Trước đó, đợt 1 đã được tổ chức từ ngày 10/01/2020 đến ngày 16/01/2020 với 4 chợ. Việc tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các chợ đầu mối, chợ truyền thống là hoạt động thường niên trong chương trình phối hợp giữa Ban Quản lý An toàn thực phẩm và Ban Quản lý tại các chợ trong vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn thành phố./.
Một số hình ảnh tập huấn tại các chợ:
Tập huấn tại chợ An Đông
Tập huấn tại chợ Thủ Đức
Tập huấn tại chợ Tân Định
Tập huấn tại chợ Gò Vấp
Vũ Thị Thanh Huyền – Phòng TTGDTT